Sơ kết 10 tháng đầu năm 2023 của Hiệp hội Du lịch Bình Thuận

Chiều ngày 6/11, tại Saigon Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động trong 10 tháng đầu năm 2023. Sự kiện này đã có sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Bùi Thế Nhân, đại diện từ một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, và dịch vụ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2023, Bình Thuận được chọn là địa điểm đăng cai cho Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Đồng thời, việc khai trương các tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và Vĩnh Hảo – Phan Thiết đã mở ra nhiều cơ hội quan trọng cho ngành du lịch Bình Thuận. Nhờ vào những nỗ lực này, trong 10 tháng đầu năm, Bình Thuận đã đón tiếp gần 7,3 triệu lượt du khách, tăng 61% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng du khách quốc tế đã đạt gần 212 nghìn lượt (tăng 3,48 lần so với cùng kỳ năm trước). Doanh thu từ hoạt động du lịch đã đạt hơn 18.800 tỷ đồng, khiến Bình Thuận trở thành một trong 10 địa phương có doanh thu du lịch cao nhất trên cả nước.

Các thành tựu trên là kết quả của sự hợp tác tích cực giữa Hiệp hội Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua việc tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch, lễ hội ẩm thực và các giải thể thao trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023. Đồng thời, họ đã tập trung vào việc khắc phục khó khăn, nâng cấp, cải thiện, và trang bị các cơ sở vật chất, thiết bị, cũng như đầu tư vào việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và sản phẩm du lịch để đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả cho du khách. Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch còn tập trung vào việc kết nối, quảng bá và thúc đẩy ngành du lịch cả trong và ngoài tỉnh.

Bình Thuận dự kiến sẽ đón tiếp 8 triệu du khách trong năm nay. Để đạt được mục tiêu này, Hiệp hội Du lịch đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, bao gồm việc tập trung vào đào tạo, phát triển và nâng cao nguồn nhân lực du lịch, cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch, thu hút du khách, đặc biệt là trong dịp cuối năm. Ngoài ra, Hiệp hội cũng đã tăng cường quảng bá và xúc tiến, kết nối du lịch trong và ngoài tỉnh.

Thường trực hiệp hội báo cáo tình hình sơ kết 10 tháng đầu năm 2023

Trong sự kiện này, Hiệp hội Du lịch cũng đã kết nạp thêm 14 hội viên mới, bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ là: Công ty TNHH Delta – Vallaey (NovaWorld Phan Thiet); Công ty TNHH Du lịch Bản Địa; Công ty TNHH Biển Đông Mũi Né (Anam Resort); Công ty CP Nước ion Mũi Né; Công ty TNHH Dịch vụ giải trí – truyền thông Juno; Công ty TNHH Trần Thị Thanh Hướng (KS Thọ Hướng); Công ty TNHH Dịch vụ nhà sạch Hoài An – Phan Thiết; Công ty TNHH Thuận Đạt 1; Công ty CP Quản lý khách sạn – dịch vụ Mandala; Công ty TNHH Thiết kế – Phát triển thương hiệu Ong Vàng; Vietcombank Bình Thuận; Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Trung Sơn (Muine Century Resort); Công ty TNHH Du lịch – Truyền thông Bình Thuận; Công ty CP Hóa mỹ phẩm tự nhiên Việt Nam.

Kết nạp hội viên
Kết nạp hội viên

Cùng với đó, Chi hội Lữ hành và Chi hội Hướng dẫn viên du lịch đã chính thức đi vào hoạt động và đề ra những phương hướng và nhiệm vụ quan trọng để phát triển ngành du lịch trong thời gian tới. Đây là những bước quan trọng để đóng góp vào sự phát triển bền vững và thịnh vượng của ngành du lịch tại khu vực.

Ra mắt Chi hội Lữ hành và Chi hội Hướng dẫn viên du lịch

Ngoài ra, hội nghị đã thảo luận và đánh giá những thành tựu và đề xuất nhiều giải pháp để phát triển thị trường, quảng bá và xúc tiến, đa dạng hóa sản phẩm, tổ chức sự kiện độc đáo, và đóng góp vào phát triển bền vững của thương hiệu du lịch Bình Thuận.

Hội viên chia sẻ ý kiến
Hội viên chia sẻ ý kiến

Tin tức liên quan

Back to top button